Giá máy giặt

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Tại sao giá máy giặt cửa trước lại cao hơn máy giặt cửa trên

Nói đến máy giặt cửa trước thì không còn lạ lẫm gì với chúng ta phải không nào? Có khi nào bạn thắc mắc tại sao giá máy giặt lồng ngang có giá nhiều hơn máy giặt cửa trên nhưng lại được nhiều người mua lựa chọn hay không? Vậy nó khác ở máy giặt lồng đứng điểm gì? Với bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người dùng bài văn nói về ưu điểm yếu điểm của dòng máy lồng ngang này.
Giá máy giặt

Máy giặt lồng ngang là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở đằng trước, được thiết kế bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sáng hơn. Nhìn chung lại máy giặt cửa trước có những điểm dễ nhận biết sau:
-           Thiết kế đẹp hiện đại với cửa nằm ở đằng trước
-           Giá thành giá cao
-           Cần không gian lớn khi đặt vì máy
-           Thông thường mức giá máy giặt cửa trước điều trên mức 10 triệu đồng. Tuy giá máy giặt cao, tuy nhiên máy giặt lồng trước vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chính những nguyên nhân sau:
Độ bền cao, thiết kế bắt mắt: Máy lồng trước thường được thiết kế với chất liệu bền và mẫu mã rất đẹp mắt, thời trang. Có thể nói, nếu như tiêu chí chọn mua máy giặt của bạn là đẹp và bền bỉ thì máy giặt cửa trước nên là sự lựa chọn của khách hàng.
Vận hành êm, giảm bớt tiếng ồn: Máy giặt cửa trên do sử dụng công nghệ Inverter, với ưu thế không sử dụng dây truyền động, nên giúp giảm bớt được ma sát trong quá trình hoạt động từ đó có thể làm máy họat động êm, giảm tiếng ồn hiệu quả.
Nhiều chế độ giặt: Bên cạnh chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trên đa số được chế tạo với số lượng chế độ giặt đặc biệt, qua đó bạn sẽ có thể tùy chọn nhiều chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo.
Tiết kiệm: Đa phần các máy giặt cửa trước ngày nay điều được trang bị động cơ Inverter, giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Sở dĩ có lí do này chính là máy giặt lồng trước yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo mới có thể chạy còn máy giặt cửa trước (do thiết kế lồng ngang) chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã có thể hoạt động.
Vắt quần áo cực khô: Thông thường, tốc độ vòng quay vắt của máy giặt cửa trước lên đến 1400 vòng/ phút (1400rpm). Nhờ vào đó, giúp tăng cường vắt khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo.
Nhược điểm của máy giặt lồng ngang
Giá máy giặt cao: Thông thường, máy giặt cửa trước có khá cao (từ 8 triệu đồng) cho nên vẫn chưa phù hợp với nhu nhập của tất cả các hộ gia đình tại Việt Nam.
Tốn diện tích: Máy giặt lồng ngang thường có thiết kế tương đối lớn nên khá chiếm diện tích. Bên cạnh đó, không gian mở cửa rộng (có thể đến hơn 150 độ) nên chắc chắn sẽ “ngốn” không ít không gian trong căn nhà bạn.
Không thể thêm quần áo vào khi giặt: Khác với máy giặt lồng đứng, máy giặt cửa trước không thể cho thêm quần áo vào khi giặt được. Do đặc thù chế tạo lồng giặt ngang, nắp máy phải được đóng kín hoàn toàn, nếu không nước và xà phòng có thể tràn ra bên ngoài cho nên cũng không quá khó hiểu khi máy không thể cho thêm đồ vào được.
Một số máy giặt tốt nhất cửa trước cần quan tâm
Có thể nói, trước đây máy giặt lồng ngang thường có giá cả trên 10 triệu đồng và máy giặt cửa trước giá rẻ vẫn còn là điều quá xa vời. Hiện nay, điều xa vời đó ngày nay đã không còn xa vời nữa. Thời gian gần đây, các hãng máy giặt Samsung, Toshiba, LG, Electrolux… đã tung ra thị trường những loại máy giặt cửa trước mức giá rẻ có thể kể đến như: Máy giặt Samsung WF8690NGW, Máy giặt LG WD-8600, Máy giặt Electrolux EWP85752…Chính những modle này đã thổi một luồng gió mới vào thị trường máy giặt, giúp cho người mua có tài chính tầm trung vẫn có thể sử dụng được những sản phẩm vốn được xem là cao cấp.

Giá máy giặt cao máy giặt cửa ngang có ưu điểm gì?

Nói đến máy giặt cửa ngang thì không còn lạ lẫm gì với chúng ta phải không nào? Có khi nào bạn thắc mắc tại sao máy giặt cửa  ngang có giá máy giặt cao hơn máy giặt lồng đứng nhưng lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hay không? Vậy nó khác ở máy giặt lồng đứng điểm gì? 

Giá máy giặt cửa ngang thường cao nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vậy lý do là gì?


Giá máy giặt
Giá máy giặt

Máy giặt cửa ngang là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước giá máy giặt cao, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sạch hơn. Nhìn chung lại máy giặt cửa ngang có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

  • Thiết kế đẹp hiện đại với cửa nằm ở phía trước
  • Giá máy giặt cao
  • Cần không gian lớn khi đặt vì máy
  • Có khả năng giặt sạch vượt trội
  • Tiết kiệm nước, ít rung, ít ồn hơn so với máy giặt cửa trên
  • Nhiều chương trình giặt
Ưu điểm của máy giặt cửa ngang.

Hiện nay, máy giặt cửa ngang được xem là dòng sản phẩm dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả và không gian đặt máy rộng. Máy giặt tốt nhất cửa ngang thường có nhiều thiết kế mẫu mã, cũng như đa dạng trong thương hiệu cho bạn lựa chọn và thông thường giá máy giặt cửa ngang điều trên mức 10 triệu đồng. Tuy có mức giá cao, tuy nhiên máy giặt cửa ngang vẫn được nhiều người lựa chọn bởi chính những lý do sau:

Độ bền cao, thiết kế đẹp: Máy cửa ngang được thiết kế với chất liệu bền và mẫu mã rất đẹp mắt, thời trang. Có thể nói, nếu như tiêu chí chọn mua máy giặt của bạn là đẹp và bền bỉ thì máy giặt cửa trước nên là sự lựa chọn của gia đình bạn.

Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn: Máy giặt cửa trên do sử dụng công nghệ Inverter, với ưu thế không sử dụng dây truyền động, nên giúp giảm được ma sát trong quá trình hoạt động từ đó có thể giúp máy vận hành êm, giảm tiếng ồn hiệu quả dù cho chúng có giá máy giặt cao.

Nhiều chế độ giặt: Bên cạnh chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trên có giá máy giặt cao nên  đa số được chế tạo với số lượng chế độ giặt đặc biệt, qua đó bạn sẽ có thể tùy chọn nhiều chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo.

Tiết kiệm: Đa phần các máy giặt cửa trước ngày nay điều được trang bị động cơ Inverter, giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, máy giặt cửa ngang còn giúp tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Sở dĩ có lí do này chính là máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo mới có thể hoạt động còn máy giặt cửa trước có giá máy giặt cao (do thiết kế lồng ngang) chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã có thể hoạt động.

Vắt quần áo cực khô: Thông thường, tốc độ vòng quay vắt của máy giặt cửa trước lên đến 1400 vòng/ phút (1400rpm). Nhờ vào đó, giúp tăng cường vắt khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo.

Giá máy giặt cửa ngang thường có giá thành cao mặc dù vậy nó cải tiến hơn về nhiều tính năng sử dụng vì vậy bạn cũng nên suy ngĩ đầu tư cho mình một chiếc nhé!

Có nên chọn mua giá máy giặt cửa ngang

Giá máy giặt cửa ngang thường cao hơn những máy giặt còn lại nhưng những lợi ích từ chiếc máy giặt tốt nhất này thường rất lớn. Chắc chắn phải có tính năng và công nghệ nổi bật thì mới có sự khác biệt như vậy.

Giá máy giặt cửa ngang thường cao nhưng bù vào đó có nhiều tính năng nổi trội.


Giá máy giặt
Giá máy giặt

Thao tác khi sử dụng

Hầu hết giá máy giặt cửa ngang đều phức tạp hơn do được tích hợp thêm nhiều các tính năng phụ trợ: giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước…nên thường khó sử dụng hơn bởi bảng điều khiển chính khá phức tạp. Ngoài các chương trình cài đặt sẵn, người dùng phải thêm những tùy chọn nếu muốn sử dụng các tính năng hoặc chương trình giặt đặc biệt vì vậy giá máy giặt cao hơn.

Khả năng giặt giũ quần áo

Vài năm trở lại đây, các mẫu máy giặt cửa ngang (máy giặt cửa trên) bắt đầu được nhiều bà nội trợ ưa chuộng do máy chạy êm ái và giữ gìn quần áo hơn các máy giặt lồng đứng dù giá máy giặt cao hơn.

Máy giặt cửa ngang làm sạch quần áo bởi cấu trúc quay ly tâm, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp quần áo được bảo quản tốt hơn, giảm hư hỏng, giãn, rách… Đồng thời, xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng bám vào quần áo. Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang trung bình đạt 1000 - 1400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các chế độ của máy giặt lồng ngang cũng phong phú hơn do có giá máy giặt cao với số vòng quay, lượng nước, cường độ quay mạnh, nhẹ phù hợp cho từng chế độ giặt.

Độ bền của máy

Do giá máy giặt cao nên tốc độ quay của máy giặt cửa ngang thường cao hơn so với các thiết bị thông thường vì vậy độ bền của nó không cao lắm.

Giá thành

Máy giặt cửa ngang là dòng sản phẩm dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hơn bởi giá máy giặt hiện khá cao. Theo khảo sát của phóng viên, giá thành của các loại máy cửa ngang trên thị trường có mức từ 10 triệu đồng trở lên cho các mẫu sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. Một vài máy giặt được bổ sung công nghệ mới của LG, Samsung, Electrolux, Hitachi... có mức giá khá cao, từ 15 - 20 triệu đồng. Còn các thương hiệu nhập khẩu: Bosch, Ariston, Haier,... có mức giá lên tới 30 - 40 triệu đồng cho một mẫu máy giặt lồng ngang cùng kích cỡ.

Máy giặt tốt nhất là loại máy giặt không chỉ phù hợp về giá cả mà cũng phải có các tính năng tốt nhất cho người sử dụng hãy cân nhắc kĩ trước khi mua nhé

Chọn máy giặt bao nhiêu kg và giá máy giặt như thế nào là hợp lý

Bạn đang muốn tìm hiểu về giá máy giặt và muốn sắm cho mình một chiếc máy giặt tốt nhất. Rất dễ dàng khi bạn đọc bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá máy giặt cũng như làm sao để chọn một chiếc máy giặt giá rẻ và hợp lý nhất.

Máy giặt tốt nhất trên thị trường hiện nay rất nhiều nhưng chọn mua nó như thế nào thì không phải ai cũng biết.


Giá máy giặt
Giá máy giặt

Xác định nhu cầu giặt giũ.

Trước hết, để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) để chọn giá máy giặt phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã. Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt tốt nhất đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

Ví dụ, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 đến 6 kg quần áo một lần giặt và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, từ đó suy ra giá máy giặt và chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ: một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

Chọn máy giặt giá rẻ bao nhiêu kg là hợp lý

Giá máy giặt
Giá máy giặt

Vì lý do đã nêu ở trên, tốt nhất nên chọn giá máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như bên trên đã đề cập và phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới.

Việc chọn cho mình một giá máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tránh mua máy dư công suất không cần thiết mà còn giúp bạn không phải hao tốn điện nước, khi sử dụng như phải chia quần áo ra giặt nhiều lần vừa tốn công lại vừa tốn điện và nước (nếu mua thiếu công suất) hoặc mua máy giặt có giá máy giặt và công suất quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí điện nước khi sử dụng (nếu chọn dư công suất).

Tư vấn chọn giá máy giặt cửa ngang phù hợp

Máy giặt hay còn được biết đến là thiết bị dùng để giúp con người không phải vất vả giặt những bộ đồ bằng tay nữa. Giá máy giặt cũng ngày càng được giảm và không còn là điều băn khoăn của nhiều người. Giá máy giặt cửa ngang một trong những dòng máy giặt được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất cũng có nhiều mức giá.

Giá máy giặt cửa ngang cũng có nhiều mức giá và phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.


Giá máy giặt
Giá máy giặt


Tất nhiên giá máy giặt sẽ là yếu tố được quan tâm nhất khi người tiêu dùng chọn mua. Máy giặt giá rẻ ngày nay cũng rất nhiều và được quảng cáo nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nhưng với mức giá máy giặt đó sẽ không ai đảm bảo là chất lượng của sản phẩm có tốt không. Để tránh điều đó cùng điểm qua một số giá máy giặt cửa ngang có giá máy giặt tầm trung nhé.


Máy giặt Electrolux EWP10742 7kg

Thiết kế cửa trước của máy giặt cửa ngang Electrolux EWP10742 7kg giúp cho việc bỏ lấy quần áo vào lồng giặt hoặc lấy ra của người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn. Giá máy giặt như vậy nên máy có lồng giặt được làm bằng thép không gỉ - chất liệu rất bền bỉ giúp tăng tuổi thọ lồng giặt đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn nấm mốc kí sinh. Công nghệ giặt Jetspray của máy giúp làm tăng sự tuần hoàn của nước trên quần áo, làm sạch quần áo nhanh chóng và hiệu quả có thể coi là loại máy giặt tốt nhất có giá máy giặt rẻ hiên nay.

Máy tích hợp nhiều 14 chương trình giặt, đặc biệt có:

Máy giặt cũng có thể tự điều chỉnh thời gian giặt với chương trình tiết kiệm thời gian, giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước, bột giặt, điện và thời gian.


Máy giặt Samsung WF9752N5C

Ấn tượng với thiết kế tao nhã và hiện đại, máy giặt Samsung WF9752N5C còn được trang bị lồng giặt kim cương với thiết kế độc đáo không chỉ giúp làm sạch hiệu quả mà còn chăm sóc từng sợi vải nhẹ nhàng. Công nghệ giặt Ag+ Silver Nano vừa mang đến hiệu quả giặt sạch vượt trội vừa tiêu diệt vi khuẩn trong quần áo và lồng giặt.

Thêm vào đó với giá máy giặt này máy còn có công nghệ giặt bong bóng tạo bọt li ti thẩm thấu nhanh vào từng sợi vải, giúp đánh bay mọi vết bẩn triệt để. Bộ gia nhiệt của giá máy giặt được phủ thêm một lớp gốm sứ bên ngoài nên sẽ giúp tăng sự bền bỉ cũng như tiết kiệm năng lượng cho máy. Đặc biệt, máy giặt còn có tính năng giặt nhanh trong 29 phút, nhờ tính năng này, bạn có thể nhanh chóng giặt sạch quần áo mà không cần chờ đợi lâu.

Máy giặt Electrolux EWF85743

Sở hữu thiết kế ấn tượng từ vẻ ngoài đến từng chi tiết nhỏ, máy giặt Electrolux EWF85743 ắt hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Với giá máy giặt thế này vỏ máy được phủ lớp sơn trắng vừa mang cảm giác đẹp mắt vừa giúp tránh bám bụi trên máy. Khối lượng giặt 7.5 kg, thuận tiện cho gia đình có từ 4 – 5 thành viên, giúp bạn nhanh chóng “giải quyết” lượng quần áo của gia đình chỉ trong một mẻ giặt.