Giá máy giặt

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Những lỗi khi sử dụng máy giặt khiến quần áo nhanh hỏng nhất

Bạn biết đó, giá máy giặt gia đình tùy loại, có giá máy giặt cho gia đình tầm trung và những gia đình có điều kiện hơn. Nhưng nói chung sử dụng máy giặt mang lại vô cùng nhiều lợi ích cho các chị em nội trợ. Song bên cạnh đó, chính cách sử dụng máy giặt không đúng đã khiến quần áo của gia đình bạn bị "tàn phá, ăn mòn" dần mà bạn không hề hay biết. Vậy những lỗi phổ biến mà bạn hay mắc phải là gì? Tham khảo những lỗi đó dưới đây để tránh và có thể bảo vệ quần áo gia đình mình hiệu quả hơn nhé.

1. Bạn giặt quá nhiều đố trong một lần sử dụng máy giặt

Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Khi sử dụng máy giặt, nếu như bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt thì khi lồng máy giặt quay sẽ làm quần áo bị xoắn nhiều khiến quần áo bị giãn hoặc có thể bị rách với những loại quần áo mỏng. Những bộ quần áo sau khi sử dụng máy giặt cũng sẽ dễ bị nhăn nhúm và dễ hỏng.

2. Sử dụng quá nhiều chất tẩy trắng 

Các chất tẩy trắng sẽ khiến quần áo của bạn nhanh bị mủn, nhất là khi cho ngâm và quay trong máy giặt thì quần áo sẽ lại càng dễ bị loang màu, mủn hơn nữa. Bên cạnh đó các chất tẩy trắng có thể sẽ khiến da nhạy cảm bị dị ứng.

3. Sau khi máy giặt giặt xong bạn không phơi quần áo luôn

Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Khi máy giặt đã quay xong, bạn nên mang quần áo đi phơi luôn. Không nên để nguyên quần áo trong máy giặt để phơi sau, bởi vì như thế sẽ rất dễ sinh ra vi khuẩn nấm mốc, có thể tạo ra các nấm mốc không nên có. Điều đó cũng làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh máy giặt. Đó là lí do vì sao sau khi sử dụng giá máy giặt thì bạn nên phơi quần áo ở nơi thông thoáng nhất.

4. Ngâm quần áo trong máy giặt quá lâu

Việc ngâm quần áo trong máy giặt quá lâu không phải là phương pháp để bạn có thể loại bỏ chất bẩn dễ dàng hơn. Mà việc đó sẽ khiến các liên kết giữa giữa sợi vải bị yếu dẫn nên khi sử dụng quần áo của bạn sẽ trở nên dễ rách hơn rất nhiều. Các loại máy giặt cũng sẽ khiến quần áo anh bị bạc màu hơn khi mà bạn ngâm quá lâu như vậy. Sử dụng máy giặt tốt là khi bạn biết được ưu nhược điểm để hạn chế tối đa những bất cập cho mình.

5. Không chú ý kéo khóa quần áo khi cho vào máy giặt

Không chú ý đến việc kéo khóa quần áo khi cho vào máy giặt chất lượng sẽ khiến cho những chiếc khóa đó là hỏng sang những bộ quần áo khác. Thêm nữa, chính những khóa đó có thể làm hỏng, xước lồng máy giặt, tạo ra tiếng ồn khi máy giặt đang chạy. Vậy nên, bạn nên chú ý kiểm tra mọi quần áo khi cho chúng vào máy giặt bạn nhé.

6. Bỏ qua bước phân loại đồ khi sử dụng máy giặt

Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Giá máy giặt tốt nhất cho gia đình
Mọi người thưởng bỏ qua bước này khi sử dụng máy giặt fagor. Ai cũng nghĩ rằng điều này không quan trọng nhưng việc phân loại quần áo trước khi cho vào giá máy giặt là điều vô cùng cần thiết. Ví dụ như bạn nên để riêng quần áo lót vào túi giặt, và giặt ngay sau khi sử dụng là điều nên làm để cho vi khuẩn không có môi trường để sinh sôi, phát triển. Không nên cho lẫn tất cả các loại đồ vào trong máy giặt bạn nhé, sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu nhưng điều đó sẽ giúp cho máy giặt tốt nhất cũng như quần áo của bạn được bền lâu hơn.

Trong quá trình sử dụng các loại máy giặt cao cấp bạn sẽ không tránh khỏi việc mắc phải các lỗi. Bạn nên khắc phục dần dần để có thể sử dụng máy giặt và quần áo bền lâu hơn bạn nhé.