Giá máy giặt

Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Nên chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Nên chọn loại máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang là đúng?

Để chọn cho gia đình mình những thiết bị gia dụng phù hợp nhất cả về nhu cầu và kinh tế thì không phải chuyện dễ dàng gì. Và khi chọn lựa mua máy giặt cũng vậy. Mỗi loại máy giặt đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tính năng và công dụng cũng khác nhau. Nên hôm nay mình sẽ đưa ra những hiểu biết của mình về từng loại để các bạn dễ dàng mà chọn cho gia đình mình loại máy giặt tốt phù hợp cả về nhu cầu tiêu dùng và giá máy giặt.

Ưu điểm:

+ Máy giặt lồng đứng:
Giá máy giặt lồng đứng thường mềm hơn so với giá máy giặt lồng ngang. Loại máy giặt này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với nắp máy ở trên. Máy giặt lồng đứng phù hợp với mọi gia đình. Đặc biệt là những gia đình có diện tích đặt máy nhỏ hẹp thì lựa chọn máy giặt lồng đứng là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Máy giặt lồng đứng có nắp máy mở rộng dễ dàng cho việc sử dụng, bảng điều khiển dễ hiểu dễ dùng. Nếu bạn có quên đồ bên ngoài thì vẫn có thể cho vào giặt khi máy đang hoạt động mà không ảnh hưởng bất kì vấn đề gì. Giá máy giặt lồng đứng phù hợp với nhiều nhà tiêu dùng. Giá máy giặt thấp hoặc ở mức trung bình.

giá máy giặt
Giá máy giặt Fagor

+ Máy giặt lồng ngang:
Giá máy giặt lồng ngang sẽ cao hơn khá nhiều so với máy giặt lồng đứng. Nhưng thay vào đó, thiết kế mẫu mã của loại máy giặt này lại rất đẹp, hợp thời trang, phong phú. Sẽ rất thích hợp với những gia đình hiện đại muốn có không gian thẩm mỹ. Các loại máy giặt lồng ngang được trang bị công nghệ hiện đại inverter nên sự vận hành của máy vô cùng êm ái, bền, tiết kiệm điện hiệu quả. Ngày nay máy giặt lồng ngang đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì có rất nhiều tính năng tốt. Tuy giá máy giặt có hơi cao nhưng những tính năng mà nó mang lại thì rất nhiều.
Hơn thế nữa, cơ chế quay của máy giặt cửa ngang lên đến 1400 vòng/phút, gần như gấp đôi máy giặt cửa trên, giúp quần áo khô nhanh chóng. Ngoài những chế độ giặt như các máy giặt thông thường thì máy giặt cửa ngang lại có thêm rất nhiều chế độ giặt khác phù hợp với nhiều loại đồ giặt. Máy giặt lồng ngang thiết kế cửa ngang nên cần vị trí đặt máy rộng.

Nhược điểm:

+ Máy giặt lồng đứng: quần áo dễ hỏng do hay bị xoắn vào nhau. Tiêu hao điện nước, quần áo còn rất ẩm sau khi giặt. Chế độ giặt ít. Khi hoạt động máy rung và gây tiếng ồn.
+ Máy giặt lồng ngang: Giá máy giặt cao. Diện tích để máy rộng. Thời gian giặt lâu và không cho thêm đồ vào khi máy đang giặt.

Trên đây là những chia sẻ của mình về 2 loại máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Giá máy giặt cửa trên rẻ nhưng ít tính năng. Giá máy giặt cửa ngang đắt nhưng nhiều công dụng. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được loại máy giặt phù hợp nhất với gia đình mình. Mọi vấn đề thắc mắc và chia sẻ các bạn bình luận bên dưới nhé!


Máy giặt lồng ngang hoạt động như thế nào?

Hiện nay các loại máy giặt lồng ngang được rất nhiều gia đình ưa dùng. Bởi những tính năng mà chúng mang lại, loại máy giặt này hiện được sử dụng rất nhiều. Tuy giá máy giặt lồng ngang có cao hơn những loại máy giặt cửa trên, nhưng sự tiện lợi và chất lượng lớn hơn chính là lí do khiến người tiêu dùng quyết định sử dụng. 

giá máy giặt fagor
giá máy giặt fagor
Bài viết này sẽ giải thích cho bạn biết về các nguyên tắc hoạt động, những bộ phận trong máy giặt hoạt động như thế nào, tác động của chúng ra sao?

Các loại máy giặt lồng ngang hoạt động dựa vào sự chuyển động thẳng đứng và xoay tròn của lồng máy giặt. Dựa vào hoạt động đó, quần áo được giặt sạch nhờ sự ma sát với thành máy. Khác với những loại máy giặt khác khi những loại máy giặt cửa trên khác cần đầy lượng nước mới có thể hoạt động thì ở đây máy giặt lồng ngang chỉ cần khoảng gần 1/2 chiều cao của lồng máy giặt là đã có thể hoạt động, từ đó loại máy giặt tốt này sẽ khiến bạn tiết kiệm được một lương nước khá lớn. Tốc độ quay vắt của máy giặt gia đình kiểu lồng ngang này được các chuyên gia đánh giá cao hơn nhiều, khoảng 1000 vòng/phút. Nhiều loại máy giặt cao cấp hiện nay không sử dụng dây curoa nữa, vậy nên sẽ không có hiện tượng dây curao bị nhão, khiến máy giặt hoạt động không ổn định khi hoạt động lâu dài. Mà đa số những máy giặt hiện nay sử dụng những động cơ dẫn động trực tiếp, bộ máy hoạt động ổn định hơn rất nhiều.

Những bộ phận chính của chiếc máy giặt lồng ngang hiện có trong gia đình bạn

- Lồng giặt: chính là phần lõi trong của máy giặt, vị trí mà bạn cho quần áo, ga, mền vào giặt. Phụ thuộc dung lượng mà kích thước sẽ khác nhau. 

- Màn hình điều khiển: ở phía trước cửa máy giặt, bạn có thể lựa chọn các chu trình giặt tại bẳng điều khiển này, ví dụ như bạn muốn giặt nhiệt độ, giặt chăn mềm, giặt hỗn hợp,.. Một số máy giặt lại có các núm vặn để bạn lựa chọn.

- Đường ống cấp nước: đối với những loại máy giặt cao cấp hiện nay sẽ có hai ống dẫn cấp nước, một cho nước nóng, một cho nước lạnh.

- Ống dẫn thoát nước:thông thường các loại ống thoát của máy giặt sẽ cao hơn mặt đất khaongr 60cm. 

- Mô tơ máy giặt: bộ phận này có hức năng chuyển hóa điện năng thành các chuyển động quay cho lồng máy giặt thông qua các dây curoa, puli (đối với các loại máy giặt kiểu cũ). 

- Lò xo gai nhiệt: Bộ phận này giúp điều chỉnh nhiệt độ khi giặt của máy giặt, khi bạn giặt những quần áo bẩn với những vết bẩn khó, cứng đầu thì bộ phận này sẽ điều chỉnh nhiệt độ để có thể giặt sạch hơn. Chế độ giặt bằng hơi nước cũng sẽ khiến quần áo của bạn được giặt sạch sẽ hơn.

- Ngăn đựng xà phòng, nước xả vải.

- Túi lọc: máy giặt tốt loại nào cũng có bộ phận này, được dùng để ngăn những chất cặn bẩn không làm đường dẫn ống nướng hay thoát nước bị tắc nghẽn.

- Cửa máy giặt cửa ngang được thêm chức năng khóa an toàn, nên bạn không mở được cửa máy khi máy đang hoạt động. Cửa được làm kín nên sẽ không hề bị rò rỉ nước trong quá trình máy giặt hoạt động.

Vói những thông tin này, mong rằng bạn đã có những thông tin cơ bản để biết về chiếc máy giặt hiện có trong gia đình mình rồi. Máy giặt fagor - chăm sóc gia đình bạn một cách tuyệt vời nhất.

Máy giặt gia đình thường mắc phải lỗi gì?

Khi sử dụng máy giặt gia đình thường hay gặp phải những lỗi mà hầu như trong gia đình nào cũng sẽ đôi lần sử dụng gặp phải. Khi mua máy giặt, giá máy giặt không phải là một khoản chi nhỏ. Vậy nên bạn cần tìm hiểu cho mình nhiều thông tin cơ bản khi sử dụng và bảo dưỡng cơ bản nhất để có thể sử dụng máy giặt an toàn nhất nhé.

giá máy giặt tốt nhất
giá máy giặt tốt nhất
Dưới đây sẽ là những lỗi mà một chiếc máy giặt gia đình thường gặp phải, và những mẹ nhỏ cho bạn khắc phục tình trạng đó.

1. Chức năng vắt của máy giặt không họat động

Lõi này ở máy giặt thường là do sự mất cân bằng quần áo bên trong lồng máy giặt. Nhiều loại máy giặt chất lượng, khi lượng quần áo mất cân bằng thì máy giặt sẽ có chế độ tự cân bằng bằng việc xoay ngược lồng máy giặt lại vài lần, khi lượng quần áo cân bằng trở lại thì máy sẽ lại quay vắt bình thường. Thao tác đó sẽ lặp lại khoảng 10 phút mà máy giặt vẫn không xử lí được lỗi đó thì hoạt động vắt sẽ bị dừng lại. Lúc này, việc bạn cần làm là dừng hoạt động máy giặt lại và sau đó tự cân bằng lượng quần áo trong máy giặt bạn nhé.

2. Lỗi gặp phải khi vắt quần áo mà không khô

Khi bạn lựa chọn chu trình vắt quần áo của máy giặt, nhưng quần áo lại không được vắt khô. Lỗi này gặp phải là do lượng quần áp trong máy giặt quá ít hoặc quá nhiều. Vậy nên hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo nhé. Hoặc bạn phát hiện máy giặt không thoát nước khi đang vắt, có thể là do đường ống nước bị tắc nghẽn, hay do có vật mắc, cản là đường ống nước không thông.

3. Khi máy giặt đang hoạt động, nước bị tràn ra sàn

Khi máy giặt gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra lại loại bột giặt mà bạn đang sử dụng, hoặc là do bạn sử dụng quá nhiều bột giặt cho một lần hoạt động. Song bên cạnh đó, còn một số lỗi khác thường mắc như là vỡ ống, các mối nối bị hở, đứt dây,... Bạn cũng nên kiểm tra lại các ống dẫn nước, nếu bị hư hại thì bạn cần phải thay ống dẫn mới cho máy giặt.

4. Máy giặt gây ra tiếng ồn lớn, rung mạnh

Những hiện tượng này thường xảy ra khung giá đỡ máy giặt không được tốt, vị trí đặt không được bằng phẳng. Hoặc song, máy giặt gia đình bạn đã cũ, động cơ cũng đã "có tuổi", nên rất khố để kiểm soát được độ rung của động cơ. Khi bạn cho quá ít quần áo cũng là lí do khiến máy giặt rung nhiều hơn, khi đó máy giặt sẽ bị cuộn về một phía của lồng giặt nhiều hơn, làm lồng giặt không cân đối và bị rung lắc.

5. Xuất hiện nấm mốc bên trong máy giặt

giá máy giặt tốt nhất
giá máy giặt tốt nhất
Vị trí xuất hiện nấm mốc nhiều nhất là tại vùng gioăng cửa cao su. Xuất hiện nấm mốc là do bạn sử dụng máy giặt thường xuyên mà không vệ sinh máy giặt thường xuyên, hoặc nếu có vệ sinh cũng chỉ chú ý đến những vị trí như lồng giặt, ngăn đựng. Vậy nên bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau vị trí gioăng cao su ở cửa lồng định kì là tốt nhất.

Máy giặt tốt sẽ hoạt động bền lâu khi mà bạn biết những cách sử dụng an toàn và đúng cách nhất. Những lỗi nhỏ thường gặp phải của máy giặt đôi khi khiến bạn lo lắng cho chiếc máy giặt fagor của gia đình mình. Hy vọng những chia sẻ, mẹo nhỏ trên có thể giúp bạn có những kinh nghiệm để chăm sóc gai đình mình tốt nhất. 

Lựa chọn máy giặt tốt cho gia đình bạn thêm niềm vui

Ngày nay, máy giặt đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng trong một gia đình hiện đại. Trước khi chọn mua một chiếc máy giặt mới bạn luôn đứng trước những sự khó khăn về hãng sản xuất, kiểu dáng, giá máy giặt và các công năng khi hoạt động.

Máy giặt cửa trên thường có giá thành rẻ, nếu như tài chính bạn không dư dả, buộc bạn phải đắn đo khi chọn sắm một chiếc máy giặt tốt thì chọn lựa cửa trên là một quyết định không tồi. Máy giặt cửa trên rẻ hơn so với máy giặt cửa trước (từ 1 cho đến 3 triệu ở model trung bình và giá máy giặt có thể rẻ hơn đến gần 5 đến 7 triệu đồng nếu so giữa model thường và model cao cấp.)
Ít gặp sự cố khi vận hành, đơn giản khi bảo trì
Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia nhận định, thì máy giặt cửa trên ít bị hỏng hóc hơn so với máy giặt cửa trước, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng. Rắc rối thường gặp nhất đối với những máy giặt cửa trước chính là ở phần cánh cửa lồng giặt thường bị nước xối liên tục vào và gây nấm mốc tích tụ nên làm cho các gioăng cao su bị bẩn và giảm độ bền, tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn không bị đối với máy giặt lồng đứng.
Bên cạnh giá máy giặt thấp và việc ít gặp sự cố khi vận hành, máy giặt cửa trên còn dễ khắc phục khi bị hỏng hóc, bởi vì những linh kiện máy thường rất phổ biến và dễ tìm trên thị trường. Do đó, việc thay thế cũng trở nên đơn giản tiết kiệm chi phí hơn so với rất nhiều dòng máy giặt cửa trước.

giá máy giặt
Giá máy giặt Fagor

Không bắt buộc sử dụng những chất tẩy rửa đặc biệt
Máy giặt cửa trên hoàn toàn không yêu cầu bạn phải sử dụng bất cứ loại bột giặt nào đặc biệt. Nhưng nếu sử dụng máy giặt cửa trước bạn phải buộc tuân thủ theo quy luật của máy là phải sử dụng loại xà phòng riêng biệt, loại phải ít bọt vì nếu quá nhiều bọt sẽ không tốt cho máy. Như vậy khi bạn sử dụng máy giặt cửa trên nghĩa là bạn đã có thể hạn chế bớt một khoản chi phí cho việc mua chất giặt tẩy chuyên dụng.
Nhiều kiểu dáng, đa dạng màu sắc chọn lựa
Máy giặt cửa trên xuất hiện trước máy giặt cửa trên nên chúng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Máy không chỉ có đa sự lựa chọn về màu sắc mà nó còn có sự thay đổi trong thiết kế cửa lồng giặt, công nghệ giặt. giá máy giặt

Có thể nói, nếu bạn là một người có nhu cầu sử dụng bình thường và chỉ có trong tay một số tiền tương đối để đầu tư cho máy giặt thì giá máy giặt cửa trên nên là một sự lựa chọn mà bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, mặt dù có nhiều điểm vượt trội hơn so với máy giặt cửa trước  cả về giá máy giặt nhưng máy giặt cửa trên vẫn thua khá xa máy giặt cửa trước về tiết kiệm điện nước khi hoạt động.

Loại máy giặt nào phù hợp với gia đình nhà bạn?

Để chọn mua máy giặt thích hợp với kinh tế và mong muốn cần dùng của từng nhà không đơn giản. Chỉ với mức giá 5-8 triệu đồng, bạn đã sở hữu được loại máy giặt cửa ngang sành điệu. Hay chỉ với giá máy giặt gần 3 triệu đồng, bạn vẫn có thể từ bỏ cảnh phải giặt tay.

•           Biết mong muốn dùng:
Tự tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng trong vấn đề sử dụng. Hay cần giặt lượng lớn đồ dùng thường xuyên? Muốn một loại máy giặt có thể sấy khô đồ đạc hay chỉ cần đơn giản là máy giặt quần áo? Việc biết và xác định được mong muốn cụ thể sẽ giúp người sử dụng hạn chế được các lựa chọn,bớt khó khăn khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

giá máy giặt
Giá máy giặt lồng ngang Fagor

•           Cấu tạo cửa máy:
Máy giặt cửa trên: Phù hợp với căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, giá máy giặt trung bình, cách dùng dễ dàng.
Khuyết điểm của loại máy này là tiêu hao nhiều điện và nước. Thiết kế công nghệ làm sạch quay li tâm do vậy quần áo khi giặt sẽ bị dính vào nhau dẫn đến quần áo nhanh bị hư. Đôi khi xà phòng bị dính vào trong làm đọng lại trên quần áo và chất lượng giặt đồ bị hao giảm.
Máy giặt cửa trước: Gồm 2 loại lồng giặt ngang và lồng giặt nghiêng (khoảng 10 độ): Dành cho những nhà có diện tích rộng, dung lượng lớn mà tiết kiệm nước và an toàn hơn khi giặt vì cửa sẽ bị đóng chặt khi máy vận hành.
Cơ cấu hoạt động không có lực tâm, quay tự nhiên nên quần áo không bị xoắn, hoạt động nhẹ nhàng hơn và không liên quan đến chức năng làm sạch do vậy đồ giặt của bạn sẽ khó hỏng hơn. Thông thường những loại cửa ngang là máy mới với nhiều tính năng mới tối ưu hóa việc giặt giũ và giá máy giặt cửa ngang thường cao hơn nhiều so với máy cửa trên.
•           Biết nguồn kinh tế:
Thị trường các sản phẩm máy giặt hiện nay tương đối phong phú. Máy giặt lồng đứng được nhiều gia đình chọn bởi giá mềm hơn và cũng tiết kiệm diện tích hơn so với máy giặt lồng ngang khi đặt trong nhà. Nhưng máy giặt lồng ngang vượt trội hơn máy lồng đứng về khả năng giặt sạch, tiết kiệm nước.
So sánh cùng một lượng giặt, máy giặt cửa ngang có giá đắt hơn từ 1,5 – 2 lần so với máy cửa trên. Máy giặt phân khúc cao cấp thường bền hơn máy giặt phân khúc khách hàng thông thường, vận hành êm ái và tính năng giặt sạch cũng như tiết kiệm nước vượt trội.
•           Chế độ giặt:
Đối với các máy giặt thường sẽ có khoảng bốn chế độ bao gồm chế độ giặt nặng, bình thường, giặt đồ nhẹ hay sơ mi, đồ dễ nhăn. Các mẫu máy hiện đại có các chế độ cơ bản này và hơn chục chế độ khác như giặt trước bằng tay, quay và vắt, vết bẩn, hơi nước, khăn tắm, giường, chăm sóc em bé, cồng kềnh/ lớn, bông/ bình thường.
Tùy theo vào sự rắc rối của tủ quần áo của bạn, bạn có thể không cần thêm các chế độ ngoài chế độ cơ bản.
•           Chức năng phân theo giá tiền:
Giá máy giặt từ 3 đến 5 triệu đồng
- Máy giặt có đầy đủ công dụng thông thường cần có: chế độ giặt tự động, chế độ giặt hẹn giờ.
- Thiết kế giản dị.
- Dung tích giặt tầm 5kg quần áo trở xuống.
- Thời gian bảo hành vừa phải.
- Giá máy giặt thấp.
Giá máy giặt từ 6 đến 9 triệu đồng
- Ngoài việc có đầy đủ các công dụng căn bản, máy thường có 3 chế độ cho một quá trình giặt.
- Với giá máy giặt này, bạn đã có thể sở hữu được máy giặt cửa ngang.
- Thời gian bảo hành khá dài.
- Giá máy giặt trung bình.
Giá máy giặt từ 10 triệu đồng trở lên
- Ngoài việc có đầy đủ các chức năng cơ bản, máy có tới 5 chế độ cho một chương trình giặt. Bạn có thể lựa chọn chế độ giặt nhanh (với đồ không quá bẩn), giặt trước (giúp bạn không phải giặt tay trước ở ngoài), giặt không vắt, chế độ giặt dành cho đồ cotton, sợi tổng hợp, len hay đồ giặt tay. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm đi ngủ với tính năng hẹn giờ của máy giặt.
- Hệ thống giặt phun mưa, nước nóng và giặt sinh học, loại trừ được vi khuẩn nấm mốc, vi khuẩn và vết bẩn dầu nhớt “lì lợm”. Thiết bị cảm ứng bột xà phòng giúp nhận biết nồng độ xà phòng hiện có trên mặt vải.
- Công suất giặt lớn, giá máy giặt hợp gia đình hiện đaị tiết kiệm nước và điện năng trong quá trình vận hành.
- Vỏ thùng giặt & bên trong máy được làm bằng thép không gỉ, rất bền theo thời gian.