Giá máy giặt

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Nếu như nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn lớn, một gia đình có đông người những bạn lại mua máy giặt không phù hợp về công suất và khối lượng sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện. Bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền để mua máy giặt tốt, bởi giá máy giặt không rẻ mà lại không được sử dụng đúng nhu cầu và thoải mái nhất. Vậy nên khi đi mua máy giặt bạn nên chú ý đến công suất và khối lượng tối đa mà máy giặt đó có thể sử dụng.

giá máy giặt tốt nhất
giá máy giặt tốt nhất
Có rất nhiều loại máy giặt với những dung lượng khác nhau cho gia đình bạn lựa chọn. Các laoij thường được sử dụng nhất là 7kg, 9kg hoặc 12kg. Số kg đó thể hiện khối lượng mà máy giặt đó có khả năng giặt tối đa trong một lần.

Bạn có thể xem qua thông tin và các dung lượng máy giặt dưới đây để ước chừng khối lượng, nhu cầu mua máy giặt loại nào của gia đình mình.

Loại máy giặt 7 kg - 8kg

Đây là loại máy giặt nhỏ, thường phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới chưa có con cái. Kích thước của loại máy này cũng khá nhỏ nên các gia đình có không gian ngôi nhà nhỏ cũng có thể lựa chọn. Loại máy giặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của mình, bạn có thể chia ra làm giặt nhiểu lần.

Loại máy giặt 8 kg - 9 kg

Đây là loại máy giặt tốt có kích thước vừa phải, thường được nhiều gia đình tầm trung lựa chọn. Kích thước máy giặt vừa phải, không khiến không gian gia đình bạn quá chật hẹp mà vẫn giúp gia đình bạn chứa được tương đối nhiều quần áo trong mỗi lần giặt, không cần giặt nhiểu lần như những loại máy giặt nhỏ hơn.

Loại máy giặt trên 9 kg

Có nhiều loại máy giặt có dung lượng lớn hơn nhưng dung lượng từ 9kg trở lên là đã được coi là loại máy giặt lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình đông người, hoặc có thể muốn giặt nhiều đồ như chăn, ga giường thường xuyên thì loại máy giặt này là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. 

giá máy giặt tốt nhất
giá máy giặt tốt nhất
Bạn nên ước lượng chính xác những nhu cầu giặt giũ của gia đình mình. Bởi giá máy giặt sẽ khác nhau nếu như dung lượng máy giặt khác nhau. Ví dụ gia đình mình hiện chưa cần đến máy giặt gia đình có dung lượng lớn đến vậy nhưng bạn nên chú ý đến những khi có nhu cầu nhiều hơn để có thể đáp ứng khi cần thiết nhé. Tìm hiểu nhiều thông tin kĩ lưỡng để có thể lựa chọn loại máy giặt hợp lý nhất cho gia đình mình nhé.

Một số sai lầm nên tránh khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy giặt là nhu cầu thiết yếu của nhiều người phụ nữ hiện đại thời nay. Giá máy giặt nhiều tính năng vừa phải, trong khi công việc lại bận rộn, thời gian để chăm sóc gia đình không nhiều nên chiếc máy giặt luôn là người bạn đồng hành cần thiết bên cạnh các chị em nội trợ. Tuy nhiên cách sử dụng sai lầm khiến máy giặt của gia đình bạn có nguy cơ hỏng hóc nhanh. Chúng ta nên tìm hiểu ra những sai lầm đó để những chiếc máy giặt hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn. 

Giá máy giặt
Giá máy giặt - Sử dụng máy giặt đúng cách

Những sai lầm từ quá trình lắp đặt máy giặt

Không phải chỉ khi sử dụng thì mới mắc phải những sai lầm khi mắc phải khiến giá máy giặt gặp trục trặc mà từ ngay khâu lắp đặt bạn đã cần có những thao tác chính xác. Cách lắp đặt không đúng cách cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt hoạt động không tốt. Ví dụ như, bạn nên lựa chọn đặt máy giặt cao cấp tại những nơi thông thoáng, không bị ẩm ướt và tuyệt đối không được đặt những vật dùng gia đình khác lên trên máy giặt gia đình bạn. Nhiều gia đình có đặt máy giặt tại những vị trí như ban công, trong nhà bếp hay nhà tắm để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, những vị trí đó rất ảnh hưởng không tốt đến máy giặt.

Bạn lưu ý, nên đặt máy giặt tại một mặt phảng, chân máy được kê cao lên khỏi mặt đất, không cập kênh, không đặt quá sát tường.

Sai lầm bạn hay mắc phải khi sử dụng máy giặt

Bạn nên chú ý khi sử dụng máy giặt tốt nhất như sau:

- Trước khi giặt bạn cần phân loại và kiểm tra các vật dùng trong túi quần áo xong rồi mới cho vào máy giặt. Bởi sẽ rất hại máy nếu như có những vật nhọn như chìa khóa, vật cứng khác quay trong máy. Giũ ống tay, ống quần trước khi cho vào máy giặt để quần áo được giặt sạch sẽ hơn nhé.

Giá máy giặt
Giá máy giặt

- Sử dụng lượng quần áo vừa đủ theo quy định của máy giặt, không nên cho vượt quá giới hạn sử dụng của máy giặt bởi điều đó sẽ làm máy bị giảm tuổi thọ vì quá tải, cũng sẽ dễ bị hỏng hóc hơn.

- Không nên cho quá nhiều bột giặt, bởi sẽ để lại cặn. Nếu có thể bạn nên sử dụng nước giặt là tốt nhất. Lựa chọn chế độ giặt hợp lí, để tránh lãng phí nước và tiết kiệm được điện.

- Khi đã phân loại thì cũng nên chọn chế độ giặt hợp lí, chọn chế độ giặt đồ mềm mà cho đồ cứng thì rất hại máy mà quần áo cũng không được sạch như bạn mong muốn.

Sai lầm sau sử dụng máy giặt

Sau khi sử dụng máy giặt fagor xong, điều bạn cần lưu ý đó là lấy hết đồ ra khỏi lồng máy giặt và rút nguồn điện, sau đó là lau chùi khô ráo máy giặt. Việc vệ sinh cho máy giặt theo chu kì là điều vô cùng quan trọng.

Những tính năng tiện ích mà một chiếc máy giặt mang đến xứng đáng với mức giá máy giặt đó. Vậy nên. bạn hay sử dụng thật khao học để có thể mang lại sự bền lâu và hiệu quả khi sử dụng máy giặt nhé.