Giá máy giặt

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Những sai lầm khi sử dụng máy giặt cửa ngang hay gặp


Bạn thường tìm hiểu về các mức giá máy giặt, các tính năng mà đôi khi bỏ qua những kiến thức cần tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt đúng cách, phương pháp giúp máy giặt hoạt động một cách tôi ưu nhất.

Bạn có biết, sử dụng máy giặt cửa ngang là bạn đã có thế tiết kiệm được 25% lượng nước. Khoản tiền tiết kiệm được đó cũng là lí do thu hút sự chú ý của khá nhiều hành khách. Bạn nên là một người tiêu dùng thông minh khi tìm hiểu những cách sử dụng, vệ sinh, sửa chữa máy giặt cơ bản tại nhà. Mỗi kiểu máy giặt khác nhau sẽ được sử dụng, kèm theo tính năng hỗ trợ khác nhau. Trong nội dung bài sau, bạn sẽ nhận được những điều chia sẻ về những sai lầm khi sử dụng máy giặt cửa ngang mà bạn hay mắc phải.

giá máy giặt
Giá máy giặt cửa ngang

Thứ nhất: Xà phòng giặt bạn dùng là gì?

Máy giặt cửa ngang chọn quần áo không xoay tròn như quần áo trong cửa trên, mà nhào lộn khá đồng đều. Việc giặt quần áo cũng trở lên dễ dàng hơn, sạch hơn. Bạn nên sử dụng loại bột giặt ít bọt. Đôi khi bạn lại cứ lầm tưởng nhiều bọt xà phòng là sẽ giuasp quần áo sạch hơn, tuy nhiên bạn nên biết điều bọt xà phòng của máy giặt đó hầu như không đóng góp gì đến việc có thể làm sách quần áo hơn. 
Bên cạnh đó, khi sử dụng máy giặt xả nước sẽ tốn nước hơn để xả hết bọt xà phòng, thậm chí xả nhiều lần vẫn không hết lớp bọt. Chính vì vậy, đôi khi nhà sản xuất còn phải cho thêm chất khử bọt trong thành phần bột giặt để thích ứng khi dùng với máy.

Giá máy giặt không phải là điều khiến bạn quá lo lắng nữa. Lựa chọn loại bột giặt cho máy giặt nào là tốt nhất? Bạn nên biết, sử dụng bột giặt chuyên dùng cho các loại máy giặt mới nhất sẽ giúp quần áo của bạn được giặt đảm bảo hơn. Điều đó sẽ giúp quần áo không bị xót lại bột giặt trên vải nữa, không bị ám mùi hôi khi trời ẩm.

Thứ 2: Ước lượng khối lượng bột giặt vừa đủ

Có khi nào bặn thắc mắc máy giặt cửa ngang tiêu tốn bao nhiêu cái bánh xà phòng? Khi giặt quần áo bằng máy giặt cửa ngang thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy lượng bột giặt mà loại máy giặt này tiêu tốn chỉ bằng ½ máy giặt cửa trên.

giá máy giặt
Giá máy giặt
Đối với những lần sau giặt nếu như bạn cảm thấy hài lòng với chất lượng, quần áo sạch sẽ thì vào những lần tiếp đó bạn có thể tiếp tục giảm lượng gà đi. Hầu hết các loại máy giặt ở đây đều có những ngăn đụng bột giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trăng. 

Nhìn vào bên trong ngăn này bạn sẽ thấy vạch giới hạn chỉ rõ mức bột giặt nên dùng. Tuy thế nhưng không nhiều người dùng để ý tới chỉ dấu này nên thường cho vào quá nhiều bột giặt. Hầu hết người dùng không thể tin được tại sao máy giặt cửa ngang lại dùng ít bột giặt như thế, mức bột giặt này quá thấp nên nhiều người cho rằng nó không chính xác, hoặc không được đánh dấu một cách nghiêm túc, rằng nếu cho ít bột giặt như vậy thì máy sẽ giặt không sạch. Điều này là không đúng.

Sự vô ý này đôi khi là do bạn làm hướng dẫn trên các loại bột giặt mà bạn mua, nhưng bạn nên biết những hướng dẫn đó không dùng cho từng loại máy giặt mà chỉ là những gợi ý. Những gợi ý đó dùng cho tất cả các loại máy giặt, còn giới hạn ghi bên trong khay cửa máy giặt cửa ngang đó là dùng riêng cho loại máy giặt đó. 

Ngay đến độ cứng của nước ở nơi bạn sống cũng ảnh hưởng đến lượng bột giặt, dầu xả hay chất tẩy rửa mà bạn nên dùng. Nước giặt đòi hỏi dùng ít hơn khi bạn dùng bột giặt.

Thứ ba: Dầu xả - chất làm mềm vải

Tỉ lệ hoàn hảo cho việc sử dụng dầu xả đó là 7 phần nước, 1 phần nước xả. Lí do dùng ít dầu xả vậy là do máy giặt cửa trước – ngang dùng ít nước nên lượng dầu xả dùng cũng ít theo. Bạn nên pha loãng dầu xả trước khi sử dụng, không nên sử dụng trực tiếp đối với tất cả các loại chất làm mềm vải.


giá máy giặt
Giá máy giặt
Thứ tư: Nhiệt độ của nước

Các chuyên ra khuyên rằng bạn không nên sử dụng máy giặt fagor để giặt đồ bằng nước lạnh đối với những món đồ nhạy cảm với nhiệt. Bởi thật khó để dùng nước lạnh làm sạch được xà phòng trong các sợi vải. Khiến quần áo của bạn nhanh sờn, phai màu hơn. Lồng máy giặt cũng tránh được đọng bột giặt, ẩm mốc,...

Nên giặt bằng nước nóng chứ không phải xả bằng nước nóng bạn nhé. Giặt bằng nước nóng, xả nước lạnh là tốt nhất.

Bạn thấy đó, dù sử dụng máy giặt tốt cửa ngang – loại máy giặt tiêu thụ ít nước nhưng cũng yêu cầu bạn có những hiểu biết cơ bản trong cách sử dụng. Dựa vào các gọi ý trên, mong rằng bạn có thể sử dụng hiệu quả nhất các chức năng máy giặt an toàn, giúp tiết kiệm nhiều khoản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét