Giá máy giặt

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Mẹo vặt hay giúp bạn sử dụng và chọn mua giá máy giặt tốt

Các bạn đang suy nghĩ không biết nên chọn loại máy giặt nào là tốt? Hãng máy giặt nào tốt? Giá máy giặt như nào là phù hợp? Vấn đề này là nỗi lo của rất nhiều người tiêu dùng muốn mua máy giặt. Và để chọn mua được loại máy giặt tốt thì quả thật không đơn giản gì.

1. Nên chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?
Cả hai mẫu máy giặt này đều có những ưu và nhược điểm riêng cho bạn cân nhắc. Tuy nhiên giá máy giặt cửa ngang sẽ cao hơn so với cửa đứng. Với máy giặt lồng đứng lâu đời thì ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ, giặt được nhiều đồ, cho thêm đồ giặt hoặc bột giặt giữa lúc máy đang hoạt động cũng dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là lồng giặt phải đầy nước nên gây tốn nước, vắt không khô bằng máy giặt lồng ngang nên thời gian phơi lâu hơn. Chúng vận hành cũng ồn hơn do lắp đặt không được cân bằng như máy giặt lồng ngang.
Đối với máy giặt cửa đứng, ưu điểm lớn nhất là giá máy giặt khá phải chăng.
Đối với máy giặt lồng ngang, ưu điểm của sản phẩm này là tiết kiệm nước hơn, giặt sạch và khô hơn. Tốc độ vòng quay nhanh hơn nên vắt quần áo khô hơn, tiết kiệm thời gian sấy, tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, máy giặt cửa ngang chạy êm ái hơn. Một số loại được kết hợp chức năng sấy để tiết kiệm khoảng trống không gian rộng cho ngôi nhà bạn. Tuy vậy, nhược điểm của nó là giá cao hơn. Tuy nhiên, tốc độ vòng quay khi vắt quần sao bên trong máy quá lớn nên gây tiếng ồn. Một số hãng đã cố gắng khắc phục nhược điểm này, chẳng hạn như công nghệ Inverter của Fagor giúp giảm độ ồn khoảng 9% so với thông thường. Tuy vậy, cần chú ý rằng nền xi măng cũng sẽ hấp thu chấn rung tốt hơn so với sàn gỗ của các chung cư hiện nay

giá máy giăt
Giá máy giặt Fagor
2. Máy giặt lồng ngang là gì?
Máy giặt lồng ngang còn được gọi là máy giặt cửa trước là loại máy giặt có cửa máy được lắp đặt ngang với thân máy, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng máy giặt nằm ngang nên giúp quần áo giặt đều hơn, sạch hơn. Được thiết kế đẹp với chất liệu vỏ ngoài hợp kim cao cấp nên giá máy giặt khá cao.
Trọng lượng máy giặt lồng ngang nào phù hợp với gia đình bạn?
Máy giặt lồng ngang dưới 7kg phù hợp với gia đình ít người( từ 2 - 3 người). Máy giặt lồng ngang từ 7 - 8kg phù hợp với gia đình có em nhỏ hoặc những gia đình có 4 người. Máy giặt lồng ngang có trọng lượng trên 8 kg sẽ phù hợp với gia đình nhiều người (từ 5- 6 người) hoặc nhiều hơn, gia đình thường xuyên giặt vỏ chăn, ga giường  thì bạn nên chọn máy giặt lồng ngang loại này.
+ Máy giặt lồng ngang:
Máy giặt này có khả năng đáp ứng được cả yêu cầu về thẩm mĩ và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Máy giặt lồng ngang hiện đang là một trong những loại máy giặt được yêu thích nhất trên thị trường. Máy giặt lồng ngang hầu hết được trang bị công nghệ Inverter giúp máy vận hành êm ái trong quá trình hoạt động, bền bỉ, đồng thời đồng thời điện năng được hạn chế tiêu hao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, máy giặt lồng ngang còn tiết kiệm nước nhiều hơn gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên .Tính năng công dụng nhất của máy giặt này là giữ độ bền cho quần áo vì trong quá trình giặt quần áo sẽ ít bị xoắn vào nhau, hạn chế được sự cố gây dãn và hỏng quần áo như máy giặt cửa trên.
Hơn nữa, tốc độ quay của máy giặt lồng ngang có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần như gấp 2 lần so với máy giặt cửa trên, giúp quần áo được sấy khô nhanh hơn, không phải phơi sấy lâu. Đặc biệt, ngoài các chế độ giặt thông thường, máy giặt lồng ngang còn có nhiều chế độ giặt tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau, chế độ giặt ngâm cho mùng mền…
Cấu tạo của máy giặt lồng ngang thích hợp với những căn hộ có diện tích máy rộng để dễ dàng cho cánh cửa mở/đóng, sử dụng máy giặt thường xuyên và muốn tiết kiệm chi phí điện nước.
Nhược điểm:
+ Đối với máy giặt lồng đứng: trong quá trình giặt quần áo sẽ hay bị xoắn vào nhau dễ gây hư hỏng, quần áo sẽ dễ bị giãn nếu giặt nhiều lần, tốn điện và nước nhiều, quần áo còn ẩm sau khi vắt, không có nhiều chế độ giặt, máy dễ rung lắc khi vắt.
+ Còn đối với máy giặt lồng ngang: cần một không gian to hơn để đặt máy,  giá máy giặt lồng ngang lại cao, thời gian giặt dài hơn máy giặt lồng đứng và không thể thêm quần áo trong quá trình giặt.
Trên đây là một vài chia sẻ của mình cho các bạn lựa chọn máy giặt phù hợp nhất. Mỗi loại đều có những tính năng riêng biệt. Các bạn nên cân nhắc khi chọn. Nếu có thắc mắc gì mời bạn bình luận ở dưới để được trả lời nhanh nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét